Home / TIN TỨC KHÁC / Tiền mãn kinh là gì? Tiền mãn kinh xuất hiện khi nào?

Tiền mãn kinh là gì? Tiền mãn kinh xuất hiện khi nào?

Tin mãn kinh là gì? Ph n bao nhiêu tui thì xut hin hin tượng tin mãn kinh? Để giải đáp những thắc mắc trên chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tin mãn kinh là gì?

Tiền mãn kinh là giai đoạn chuyển tiếp giữa thời kỳ sinh nở vs thời kỳ mãn kinh, nó bắt đầu từ vài năm trước mãn kinh và kết thúc vào thời điểm 1 năm sau kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

Biu hin ca tin mãn kinh mà ph n cn biết

Kinh nguyt không đu

Khi chuẩn bị đến thời kỳ mãn kinh cơ thể sẽ có những thay đổi Hoocmon sẽ ảnh hưởng đến việc buồng trứng phóng thích trứng và điều này có thể làm ảnh hưởng đến thời kỳ đến kinh nguyệt của phụ nữ như kinh sẽ đến chậm hơn, ngắn hơn hoặc không có kinh trong vài tháng.

Trong trường hợp phụ nữ đã 3 tháng mà vẫn chưa có kinh, mà còn cảm thấy mệt mỏi, khó thở ở độ tuổi 40 thì bạn nên đi khám bác sỹ.

Cơ th lúc nào cũng nóng

Cơ thể bạn đột nhiên nóng và đổ nhiều mồ hôi cũng là một trong những triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ. Cơn nóng và khó chịu có thể kéo dài suốt nhiều ngày  lẫn đêm đến mệt mỏi, khó ngủ hiện tượng này xuất hiện với cường độ ngày càng tăng dần.

Tâm trng tht thường

Người bị tiền mãn kinh thường có tâm trạng mệt mỏi, khó chịu dễ cáu gắt.

Tam trang kho chiu khi bi tien man kinh
Tâm trạng khó chịu khi bị tiền mãn kinh.

Khô âm đo

Thành âm đạo bị giảm lượng dịch tiết và cả độ đàn hội. Một số chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu vùng chữ V, còn một số khác lại cảm thấy khó chịu khi quan hệ.

Nhim trùng đường tiu

Đây là một hiện tượng xảy ra hết sức bình thường đối với phụ nữ đang có hiện tượng tiền mãn kinh. Chị em phụ nữ đi tiểu sẽ cảm thấy đau.

Không còn ham mun

Ở thời kỳ này có thể do bạn thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ quá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng  không còn ham muốn như trước nữa.

Kh năng th thai thp

Qua trình tiền mãn kinh sẽ làm cho trứng giảm dần và nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh sản của phụ nữ.

Đau nhc xương khp

Khi nồng độ Estrogen của nữ giới giảm thì dây chằng và sụn cũng sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến hiện tượng loãng xương đây cũng là một trong những dấu hiệu tiền mãn kinh ở nữ giới.

Cân nng thay đi

Trong quá trình trao đổi chất để xây dựng cơ bắp chậm lại, cùng với sự căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến tăng trọng lượng do lượng Hoocmon Cortisol cao, làm cân nặng của chị em phụ nữ thay đổi trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Can nang thay doi do hien tuong tiên man kinh
Cân nặng thay đổi do hiện tượng tiền mãn kinh.

Đau ngc

Nồng độ Estrogen giảm, Choloesterol và đường tăng cao thì tim và mạch máu cũng trở nên cứng hơn làm cho cơ thể cảm thấy ngực bị chèn gây khó thở, đau ngực. Ngoài ra nó còn dễ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch do tác nghẽn mạch máu.

Xem thêm: Rối loạn nội tiết tố ảnh hưởng như thế nào đến nữ giới.

Mt s câu hi thường gp khi ph n b tin mãn kinh

Ph n bao nhiêu tui thì xut hin tin mãn kinh?

Độ tuổi trung bình mà chị em phụ nữ xuất hiện tiền mãn kinh đó là từ 40-50 tuổi.

Ph n tui tin mãn kinh nên ung thuc gì?

Phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc điều trị rối loạn nội tiết tố nữ nhằm cải thiện các triệu chức khó chịu ở thời kỳ tiền mãn kinh như sâm Angela, sản phẩm này có nhiều công dụng tuyệt vời mà chị em phụ nữ rất cần trong thời kỳ mới bước sang giai đoạn cũng như đang trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Khôi phc ri lon tin mãn kinh ch em ph n như thế nào?

Nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi đầy đủ, thư giản cơ thể để giúp tinh thần thư thái và thoải mái hơn. Ngoài ra cũng nên bổ sung một số loại thực phẩm chức năng để giúp cải thiện chức năng sinh lý ở chị em phụ nữ được tốt hơn.

Trên đây là một số thông tin về hiện tượng tiền mãn kinh là gì? ở nữ giới, bạn có thể đọc và tham  khảo để có thể biết được mình đã ở trong trạng thái tiền mãn kinh chưa. Mọi thắc mắc về bài viết bạn có thể liên hệ theo số: 0466.868.666 – 0918.212.888. Hoặc để lại bình luận ở dưới bài viết chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Đánh giá

Check Also

Ăn gì để tăng nội tiết tố nữ? Cải thiện sinh lý nữ giới

Ăn gì để tăng nội tiết tố nữ? đây hẳn là câu hỏi mà rất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *